GIA ĐÌNH >> Vào bếp


5 Món ăn mà nhìn là thấy thèm của Bình Thuận

Đăng lúc: 21:32 15/11/2016 3665 đã xem

Đến Bình Thuận thì không nên bỏ qua những món này bởi đây là đặc sản của Bình Thuận nếu bỏ lỡ sẽ là một điều tiếc nuối


1. Răng Mực Nướng
 
 
Bình Thuận là một vùng phát triển về biển và hải sản. Trước đây răng mực không được sử dụng mà đem bỏ nhưng  bằng bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của người dân đã cho ra đời một món ăn ưa chuộng của giới trẻ và cả trung niên. Điểm hấp dẫn của món này không phải ở tạo hình đơn sơ mà hấp dẫn ở vị dai, ngọt và cay cay của món.
 
2. Bánh Tráng Mắm Ruốc
 
 
Nói đến Phan Thiết thì không thể nào không kể đến món này. Đây được xem là món đặc sản nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của người dân Phan Thiết nơi đây. Với một miếng bánh tráng cuốn lại bên trong là nem, chả trứng, rau,... chấm với mắm ruốc thì vị ngọt cay cay tan trong miệng khiến bạn khó cưỡng lại đươc mà chỉ muốn ăn tiếp thôi.
 
3. Bánh Hỏi Phú Long
 
 
Đến Bình Thuận, cụ thể là thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, bạn sẽ bất ngờ với sự kết hợp không giống ở đâu giữa bánh hỏi và lòng lợn. Để tạo thành món “ai ăn cũng nhớ” này, người đầu bếp phải rất kỳ công trong hàng loạt khâu chế biến bánh hỏi, cách luộc lòng đến tỷ lệ cân đối giữa các thành phần trong chén mắm me dọn kèm.
 
4. Món Dông
 
 
Loài dông là một loài đặc sản của vùng đồi cát, cũng là một món ngon đáng nên thử khi đến Bình Thuận. Nhìn bề ngoài thì ta có cảm giác hơi "ớn" nhưng khi cắn vào một miếng thì bạn không thể cưỡng lại được vị ngọt trong sớ thịt, một mùi thơm lạ lùng. Đây là món ăn mà đến các du khách nước ngoài cũng tấm tắt khen ngon. 
 
5. Bánh Bèo Phan Thiết
 
 
Nhắc đến bánh bèo thì người ta thường hay liên tưởng đến bánh bèo Huế nổi tiếng khắp nơi. Cũng là bánh bèo nhưng có sự khác biệt mà chỉ riêng bánh bèo Phan Thiết mới có. Bạn có thể thưởn thức món này tại chợ Phan Thiết  
 
 
 
Ngoc Quyen 
 
Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG