TRI THỨC >> Thế Giới


65 tấn 'khoá tình yêu' được chính quyền Paris đem bán

Đăng lúc: 10:21 07/12/2016 2987 đã xem

Đã từ lâu, một bộ phận giới trẻ Pháp đã sử dụng những ổ khóa treo lên cây cầu như một cử chỉ thể hiện sự gắn kết, bền chặt của tình yêu. Tuy nhiên, hành động này vô hình chung đã gây nên mối nguy hiểm đối với sự an toàn của cây cầu


Paris tuyên bố bắt đầu loại bỏ các ổ khoá tình yêu gắn trên những cây cầu vào năm 2014, kết thúc trào lưu rất được các cặp đôi yêu thích khi du lịch đến thủ đô của Pháp. Tuy nhiên, chính quyền thành phố này đối mặt với vấn đề mới là họ phải xử lý 65 tấn kim loại từ các khóa này.

 

Ổ khoá tình yêu gắn trên cầu Pont Neuf ở trung tâm Paris

 

Paris đã nhanh chóng đề ra giải pháp. Bruno Julliard, phó thị trưởng Paris, đề xuất ý kiến để các ổ khoá tình yêu thực sự lan toả yêu thương: thành phố sẽ bán các ổ khoá, lần đầu khoảng 10 tấn, để quyên tiền cho các nhóm tị nạn.

“Công chúng có thể mua lại từ 5 đến 10 cái hoặc thậm chí là cả chùm ổ khoá để lưu giữ một phần lịch sử Paris. Tất cả lợi nhuận từ việc này sẽ được chuyển cho các nhóm hỗ trợ người tị nạn đang sống tại thành phố”, ông Julliard nói.

Lần bán đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu năm 2017. Phó thị trưởng Julliard kỳ vọng hoạt động này sẽ thu được 100.000 euro (hơn 107.000 USD).

Lisa Anselmo, người khởi xướng chiến dịch No Love Locks về kêu gọi du khách ngưng gắn ổ khoá trên các cây cầu ở Paris, hoan nghênh quyết định của chính quyền địa phương. “Paris đã thể hiện một hành động rất mạnh mẽ và tôi hy vọng các thành phố khác trên thế giới sẽ học hỏi theo”.

 

Theo Zing NeWs

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG