TRI THỨC >> Thế Giới


Quá sốc: Không thể tin nổi, thi thể tồn tại 150 năm của bé gái này vẫn còn quá... nguyên vẹn

Đăng lúc: 09:27 14/12/2017 2405 đã xem

Danh tính của thi thể bé gái gần 150 năm gần như còn nguyên vẹn đã được tìm ra cùng với bức màn lịch sử được vén mở.


Năm ngoái, cả thế giới chấn động vì tin tức phát hiện thi thể của một bé gái bên dưới một căn nhà thấy tại thành phố San Francisco, Mỹ. Điều đáng kinh ngạc là trong chiếc quan tài làm bằng đồng với lớp kính trong suốt, thi thể này gần như được bảo quản nguyên vẹn.

Thi thể được bảo quản gần như nguyên vẹn của bé Edith.

Phát hiện này đã khiến nhiều người dân sống trong khu vực hết sức sửng sốt. Họ đã báo đến chính quyền địa phương về xác ướp em bé gái. Nhiều lực lượng chức năng đã tới để điều tra, trong đó có các nhà nghiên cứu khoa học, khảo cổ học cùng tiến hành tìm hiểu danh tính và nguyên nhân thi thể của bé gái vẫn còn nguyên này.

Suốt hơn 1 năm qua, kể từ tháng 5/2016 khi tìm thấy cái xác, một nhóm các nhà nghiên cứu đã nỗ lực để xác định được bé gái ấy là ai. Một dự án mang tên "Garden of Innocence" được mở ra. Nhóm nghiên cứu đã phải tìm kiếm hàng nghìn dữ liệu thông tin, tra cứu vô số mẫu ADN liên quan để xác thực kết quả.

Nhờ vào phần tóc và da được bảo quản kỹ càng còn sót lại trong quan tài, những nhà nghiên cứu nhanh chóng thực hiện xét nghiệm và may mắn thay, họ phát hiện được mẫu ADN này trùng khớp với mẫu ADN của một người tên Peter Cook. Cô bé trăm tuổi được xác định tên là Edith Howard Cook, con gái của Horatio Nelson và Edith Scoofy Cook - một gia đình thượng lưu. Anh trai của Edith là Milton H.Cook, ông cố của Peter Cook, hiện đang sống tại hạt Marin, Mỹ.

Cỗ quan tài bằng đồng là một trong những nguyên nhân giúp thi thể của Edith được bảo quản gần như nguyên vẹn.

Edith chỉ mới 3 tuổi. Bé qua đời ngày 13/10/1876, tức là sau 2 tháng kể từ ngày sinh nhật của mình. Theo các nhà nghiên cứu làm việc trong dự án cho biết, nguyên nhân dẫn tới cái chết được cho là do suy dinh dưỡng trầm trọng.

Khi cỗ quan tài được khai quật, thi thể cô bé gần như còn nguyên vẹn. Edith đã được chôn cất kỹ lưỡng trong một chiếc quan tài kim loại đắt tiền, bên trên còn có hai cửa sổ nhỏ. Phần cơ thể Edith được gói trong một chiếc áo ren trắng cùng với những bông hoa oải hương được đặt bên cạnh một cách trang trọng. Kỳ lạ thay, dù đã trải qua cả trăm năm nhưng mọi thứ bên trong vẫn còn vẹn nguyên. Ngay cả những cành hoa cũng không hề có dấu hiệu bị héo úa. 

Theo những tài liệu nghĩa trang còn sót lại, nhóm nghiên cứu điều tra từ trường đại học Berkeley đã tìm hiểu và lần ra đầu mối cho sự xuất hiện bất ngờ của cái xác này. Trước kia, 30.000 người với phần mộ tại nghĩa trang quận Richmond đã được di rời vào thế kỷ 19 và Edith là một trong số các thi thể đó. Phần lớn thi thể đã được di chuyển tới Colma vào những năm 1920. Tuy nhiên, không ai hiểu tại sao thi thể của Edith vẫn nằm lại tại nơi đây mà gần như vẫn nguyên vẹn trong gần 150 năm tồn tại.

 


Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG