GIA ĐÌNH >> Sức khỏe


Ăn thịt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh xuất huyết não

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 314 đã xem

Nên chú ý tới lượng thịt và sữa hấp thụ hằng ngày để có sức khỏe tốt.


Nên chú ý tới lượng thịt và sữa hấp thụ hằng ngày để có sức khỏe tốt.
 
Theo nghiên cứu gần đây của trung tâm nghiên cứu ung thư quốc gia Nhật Bản cho thấy, ăn nhiều các loại thịt và sữa có hàm lượng acid béo bão hòa phong phú có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh xuất huyết não và nhồi máu não, nhưng lại có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Nghiên cứu cho thấy muốn cùng lúc tránh được 2 loại bệnh trên mọi người nên chú ý tới việc ăn các loại thịt và sữa với một lượng phù hợp.
 
 
Các nhà nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu ung thư quốc gia Nhật Bản đã điều tra thói quen ăn uống của hơn 80 ngàn người dân Nhật Bản, cùng với việc dựa vào số liệu điều tra lượng tiêu thụ các loại thịt và sữa đã phân được thành 5 nhóm.
 
Kết quả cho thấy tỷ lệ đột quỵ bao gồm cả cho bệnh xuất huyết não và nhồi máu não của nhóm ít ăn thịt nhất ít hơn 23% so với nhóm ăn thịt nhiều nhất (mỗi ngày ăn từ 22g đến 97g thịt). Nguyên nhân là do trong các loại thịt và sữa có chứa hàm lượng acid béo bão hòa phong phú làm tăng cholesteron và thúc đẩy các mạch máu hoạt động mạnh.
 
Tuy nhiên nhóm nghiên cứu còn phát hiện ra nhóm ăn ít thịt nhất lại có tỉ lệ mắc nhồi máu cơ tim cao hơn 39% so với nhóm ăn nhiều thịt nhất. Như thế hấp thụ quá ít hoặc quá nhiều acid béo bão hòa đều không tốt cho cơ thể.
 
Các nhà nghiên cứu cho biết, muốn đồng thời giảm nguy cơ mắc 2 loại bệnh đột quỵ não và nhồi máu cơ tim thì mỗi ngày nên hấp thụ khoảng 20g acid béo bão hòa là hợp lý nhất, tương đương với mỗi ngày uống 200g sữa bò hoặc cách ngày ăn 150g thịt.
 
BACSI.com (Theo TTVN)
Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG