GIẢI TRÍ >> Phim ảnh


Cảm ơn mẹ đã biết

Đăng lúc: 16:45 05/11/2015 315 đã xem

Tớ nghĩ cuộc đời thực sự đã chấm dứt, nhưng không, vì tớ có mẹ!


Không ngờ được, đúng lúc ấy, bạn trai tớ đã bỏ rơi không một lời nhắn nhủ. Tớ cảm giác không còn gì kinh khủng hơn thế. Tớ sẽ chết, chỉ trong nháy mắt, mọi chuyện sẽ kết thúc mà chẳng phải lo dư âm về sau...

Mang thai ư, dính bầu ư, rồi tớ sẽ trở thành bà mẹ 16 ư, thật nực cười quá đi. Chết là hết! Tớ đã từng như thế!!!

Tớ hoang mang không biết mình phải làm gì, tất nhiên tớ chẳng dám nói với mẹ, vì nói với mẹ cũng chẳng khác với con đường chết là mấy.

Nhưng thật không ngờ, điều tớ không bao giờ ngờ đến đó là linh cảm người mẹ và những kinh nghiệm bản thân... mẹ đã phát hiện ra, tớ có thai.

Mắt tớ mở to, miệng há hốc, tớ đứng lặng người sững sờ trước câu nói của mẹ: "Sao con không nói sớm với mẹ mà lại chịu đựng một mình như thế?"..

Ngay lúc ấy, tớ chỉ biết òa lên khóc và ôm chầm lấy mẹ, mình thoát chết thật rồi, mẹ đã không bỏ rơi mình, mẹ ơi, con xin lỗi, con xin lỗi mẹ, con sai rồi... Tớ chỉ biết ôm mẹ và nói nhòe đi trong nước mắt...

Mẹ tớ vốn rất nghiêm khắc, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Vậy mà đứng trước tình huống như thế, mẹ bao dung hơn bao giờ hết. Mẹ đã hiểu và chấp nhận sự ngây dại của tớ. Và mẹ đưa tớ đi phá thai, cách tốt nhất cho một đứa con gái 16 chưa tốt nghiệp cấp III như tớ.

Sau hôm ấy, mẹ đã luôn bên cạnh, chăm sóc và lắng nghe hết những câu chuyện, cũng như sai lầm của tớ... mắt mẹ nhìn tớ chua xót, tớ biết tim mẹ nhói đau, tim mẹ đang khóc vì đứa con gái non nớt và dại dột quá đỗi. Tớ biết, nếu không có mẹ, tớ sẽ sợ hãi mà làm tổn thương chính bản thân mình.

Nghĩ lại quãng thời gian ấy, phản ứng của mẹ đến bây giờ vẫn làm tớ ngạc nhiên nhiều lắm. Tớ đã luôn nghĩ mẹ mà biết chuyện này thì chắc chắn sẽ la mắng, nguyền rủa mà từ con mất thôi. Nhưng không, trái lại, mẹ là người duy nhất còn lại bên tớ, mẹ đã bao bọc, chăm sóc và yêu thương tớ hơn bao giờ hết.

Mẹ ơi, con muốn nói, con cảm ơn mẹ vì đã luôn bên con, cảm ơn mẹ vì đã không ghét bỏ con, cảm ơn mẹ vì mẹ vẫn yêu thương và chấp nhận con. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhất trên đời.

Theo ione.net

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG