TÂM LINH >> Tâm linh và đời sống


Câu chuyện cậu thanh niên xuống địa ngục và nhìn thấy những tội lỗi mình từng gây ra khi cận cái chết

Đăng lúc: 16:46 06/01/2018 12005 đã xem

Khi 19 tuổi, Jeffrey C đã cố tự tử bằng thuốc ngủ sau khi phát hiện bị bạn gái lừa dối để qua lại với người bạn thân nhất. May mắn thay, mẹ cậu đã phát hiện và gọi cấp cứu. Trong lúc hôn mê, cậu đã xuống “địa ngục” và nhìn thấy những tội lỗi mình từng gây cho người khác…


Jeffrey nhìn thấy một bác sĩ đứng bên cạnh. Cậu dường như đã rời khỏi thân thể và nhập vào người bác sĩ. Jeffrey nhớ lại: “Tôi đã nhập vào ông ấy, và còn nhìn thấy hình ảnh vợ, con cái và xe của ông. Khi đó, tôi cảm thấy rất hoảng sợ”.

Tiếp theo, một ai đó đã nắm lấy tay cậu rồi lôi đi. Jeffrey có thể thấy cơ thể mình và cả các bác sĩ y tá đang cố gắng cứu sống cậu. Người đó đưa cậu đến chỗ một “cột ánh sáng”. Lúc đầu, cậu nghĩ đây có lẽ là thiên đường, cậu cũng thấy bà ngoại mình ở đó.

Nhưng rồi Jeffrey được đưa đến một nơi hôi hám, những người ở đó có khuôn mặt giống loài chó Jackal. Một con quỷ liền túm lấy cậu, mang đến một nơi có rất nhiều khối lập phương xếp chồng lên nhau.

Con quỷ nói với cậu rằng, mỗi người đều có một địa ngục phù hợp với người đó

“Con quỷ nói với tôi đó là địa ngục, trong mỗi khối lập phương là một địa ngục tương xứng với mỗi linh hồn. Nó giải thích rằng, mỗi người sẽ thích nghi với từng loại địa ngục, một số người có thể có tấm lòng khoan dung hơn nên địa ngục của họ cũng khác, do đó địa ngục luôn thay đổi. Con quỷ cũng rất vui sướng khi nhìn thấy những linh hồn bị dày vò đau đớn”.

Jeffrey bị hút vào một khối lập phương, ở đó người ta cho cậu ăn và cười nhạo cậu. Sau đó, tất cả những tội lỗi xấu xa của Jeffrey được chiếu lại cho cậu xem. “Tôi đã thấy được mình vô cảm với mọi người đến mức nào, thậm chí lúc đó tôi còn không cảm giác thấy. Thật khủng khiếp khi phải hồi tưởng lại những việc sai trái mình đã quên hoặc không quan tâm. Tôi đã hiểu được những điều không tốt mình từng gây cho người khác”, Jeffrey nói.

Sau đó Jeffrey được đưa đến trước một hang động và bị bắt quỳ tại đó, xung quanh cũng có những người khác đang quỳ. “Tôi thấy một cô gái đang quỳ có cổ tay bị cắt cụt, một người đàn ông bị quấn dây thừng quanh cổ và một người khác bị đánh vào đầu từ phía sau. Tôi nghe được tiếng la hét trong hang động, tôi đã cố gắng nói chuyện với một trong số họ để biết mình đang ở đâu. Người đó bảo tôi hãy im lặng nếu không tôi sẽ trở thành người tiếp theo, vừa nói xong một con quỷ khổng lồ xấu xí bước ra túm lấy và lôi họ vào trong hang”.

Khi Jeffrey nhắm mắt lại, cậu đột nhiên bị chóang ngợp bởi hình ảnh những việc xấu xa mình đã làm. Cậu chợt nhận ra có lẽ đó là lý do vì sao tất cả mọi người ở đây đều mở to mắt. “Bạn không thể nhắm mắt lại, không thể nói chuyện với người khác. Bạn không thể đứng lên, cũng không thể ngồi xuống. Bạn chỉ có thể quỳ bằng ngón chân và đầu gối. Tất cả những gì bạn có thể làm là nhìn chằm chằm vào một hố lửa, lắng nghe những tiếng thét và hy vọng mình không phải là người tiếp theo”.

“Sau một thời gian dài, mắt tôi bắt đầu nóng rát, cuối cùng tôi quyết định đối mặt với những điều xấu xa của mình và nhắm mắt lại. Tôi khóc nức nở khi những việc đó ập đến, và tôi nghe một tiếng nói bên tai, “Nếu con cầu xin Ngài, có lẽ Ngài sẽ giúp con”.

Jeffrey đã cầu xin nhiều lần để linh hồn được cứu rỗi. Cậu được đưa đến trước mặt một người, người này hỏi điều gì đã đưa cậu đến đây. Jeffrey đáp, thế giới này tràn ngập bất công và cậu không muốn về đó nữa.

Cậu nhận ra cuộc sống của mình có ý nghĩa.

Người này bèn giải thích, cậu từng cầu xin để được đến thế giới này, cậu đã được sắp xếp thời điểm sinh và ai sẽ là cha mẹ cậu. Ông nói Jeffrey đã được cứu vì cậu đã cầu xin điều đó, vì cậu vẫn còn trong tâm hồn một niềm tin.

“Niềm tin có ý nghĩa to lớn hơn tôi tưởng rất nhiều. Ngài đã nhìn thấy được điều gì đó mà tôi không nhìn thấy trong tôi. Tôi khóc rất nhiều. Chân, đầu bị đóng băng trên mặt đất và tôi chỉ biết khóc không ngừng”, Jeffrey nói.

Sau đó cậu được nhìn thấy các sự việc trong tương lai, gồm cả việc cậu bị tai nạn dẫn đến chấn thương cột sống và nguyên nhân sâu xa của việc này. Tại nạn đó về sau đã trở thành sự thật. Cậu biết, đó là những khổ nạn do chính mình tự chọn từ trước lúc được sinh ra, đó là một mối quan hệ nhân quả, và cậu phải sống để kết thúc nó. Khi đó Jeffrey không muốn quay trở lại, nhưng khi về với cơ thể, cậu cảm nhận được sự thoải mái và bình an giống như một món quà mà Thượng Đế ban tặng.

Đã chết và được hồi sinh.

Jeffrey bị hôn mê trong 3 ngày, mặc dù ý thức của cậu vẫn hoạt động. Cậu nghĩ về tất cả những trải nghiệm của mình trong suốt thời gian bị hôn mê. “Tôi là một người nghiện rượu nặng, việc đó đã biến tôi trở thành một tên côn đồ”, Jeffrey nói. Nhưng cậu sẽ thay đổi cuộc đời mình. Cậu không còn sợ hãi cái chết, ngay cả khi đã có những trải nghiệm ở địa ngục. Cuộc sống của cậu về sau thanh bình hơn và cậu cũng đã có tín tâm với Thần.

Những sự kiện tương lai mà cậu từng thấy trong trải nghiệm cận tử đã trở thành hiện thực. “Tôi biết đó là sự thật vì nó sống động hơn bất kỳ giấc mơ nào trước đây”.

Một số trải nghiệm cận tử khác cũng kể về khung cảnh tương tự.

Câu chuyện của Jeffrey có những tình tiết khá phổ biến trong các trường hợp trải nghiệm cận tử (NDE). Nhà nghiên cứu NDE, TS. Jan Holden cũng từng kể về trải nghiệm của một người đàn ông tự tử khác trong buổi giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang về những trải nghiệm cận tử” của cô.

Người đàn ông cho biết, sau khi “chết” ông bị rơi tự do trong không gian và rớt xuống một bề mặt bằng đất sét. Khi chạm đất, cơ thể bị vỡ thành nhiều mảnh.

Người này cũng được xem lại những việc xấu từng gây ra và vô cùng hối hận. Ông cũng được thấy những sự việc trong tương lai, từ việc mẹ ông nhận được tin báo con trai tự sát, đến ngày con gái tốt nghiệp, nhưng đã khóc vì không có bố bên cạnh… Một sinh mệnh to lớn đến nói với ông rằng ông cần quay trở lại, vì ông còn rất nhiều việc phải làm trong đời này. Giờ đây, ông trở đã thành CEO của một tổ chức ngăn ngừa tự tử.

Baola.vn, Hoàng An, theo Epoch Times


Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG