GIA ĐÌNH >> Đời sống Xã hội


Chồng ngoại tình, em chỉ muốn bỏ thai

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 306 đã xem

Không biết có mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như em không nhưng em sắp không chịu nổi nữa rồi. Vợ chồng em đã có với nhau một cô con gái rất đáng yêu. Hiện tại bé đã được 3 tuổi. Cuộc sống vợ chồng đang rất êm ấm nhưng thời gian này sóng gió chợp ập đến gia đình em. Khi con gái đã đủ cứng cáp để đi nhà trẻ, vợ chồng em quyết định có con thứ 2. Áp lực đè nặng lên vai em vì chồng là con trai độc đinh trong dòng tộc. Nhiệm vụ của em là phải đẻ được một thằng cu để nối dõi tông đường.


Không biết có mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như em không nhưng em sắp không chịu nổi nữa rồi.
Vợ chồng em đã có với nhau một cô con gái rất đáng yêu. Hiện tại bé đã được 3 tuổi. Cuộc sống vợ chồng đang rất êm ấm nhưng thời gian này sóng gió chợp ập đến gia đình em.

Khi con gái đã đủ cứng cáp để đi nhà trẻ, vợ chồng em quyết định có con thứ 2. Áp lực đè nặng lên vai em vì chồng là con trai độc đinh trong dòng tộc. Nhiệm vụ của em là phải đẻ được một thằng cu để nối dõi tông đường. Chồng em lại làm việc nhà nước nên không được phép đẻ con thứ 3. Ngay từ ngày em sinh xong bé Nhím xù, bố mẹ chồng đã luôn nhắc nhở đứa thứ 2 sẽ phải cố gắng đẻ con trai. Em không quan tâm chuyện ấy nhiều nhưng do gia đình chồng luôn hối thúc nên cũng gây tâm lý lo lắng.

Thời gian trước khi mang bầu bé thứ 2, em đã rất chăm chỉ tham khảo tài liệu, hỏi kinh nhiệm những người đi trước để có thể đẻ con trai. Mà nói thật ra, nếu đẻ thêm được một thằng cu thì cũng vui vì gia đình có nếp, có tẻ. Chồng thì đặc biệt thích con trai vì tâm lý cũng như các cụ trong gia đình thôi. Khi đã rất tin tưởng vào kho kiến thức mình học hỏi được, em quyết định bầu bí.

3 tháng đầu mang thai, mọi chuyện diễn ra vô cùng êm đẹp. Chồng và bố mẹ rất mực quan tâm. Từ ngày bầu bí, chồng em còn chủ động chở vợ đi làm mỗi buổi sáng. Mẹ chồng thì ngày nào cũng nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa để em có thời gian nghỉ ngơi. Vậy nhưng mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi em thông báo mình đang mang bầu bé gái. Trên đường đi siêu âm về, chồng đã không nói với em nửa lời.

Chồng ngoại tình, em chỉ muốn bỏ thai - 1
Kể từ khi biết em mang bâu con gái, cả gia đình chồng
thay đổi thái độ hẳn. (ảnh minh họa)

Cũng kể từ hôm đó, thái độ của mọi người trong gia đình chồng em đều thay đổi hẳn. Mẹ chồng thì luôn nói bóng nói gió rằng em không biết đẻ. Còn chồng em thì thường rơi vào tình trạng say xỉn, có đêm còn không về nhà.  Em đã hiểu ra rằng, việc em mang bầu con gái ảnh hưởng như thế nào đến gia đình chồng. Có lần trong bữa cơm tối, em đã gặng nói lời xin lỗi với cả nhà nhưng mẹ chồng được thể đã mắng như tát nước vào mặt em. Bà bảo em không đẻ được con trai thì không thể lại cái nhà này nữa… Em nghe mà đau khổ vô cùng.

Cả tháng nay chồng em cũng rất ít khi về nhà. Tìm hiểu ra mới biết, mới đây chồng em đã cặp kè với cô thư ký cùng cơ quan.  Khi em gặng hỏi thì anh ấy đã thẳng tay tát em và mắng em không có quyền ghen tuông. Chồng còn ngang nhiên khẳng định anh đi ngoại tình để kiếm một thằng con trai. Em nghe đến thế mà rụng rời chân tay…

Chỉ vì tội “không biết đẻ” mà giờ đây em trở thành người thừa của nhà chồng. Con em mới chỉ hơn 4 tháng mà đã bị ruồng rẫy. Em chỉ ước giá như mình chưa từng có cái thai này. Có đôi lúc em đã nghĩ đến chuyện bỏ thai. Vì cái thai này mà em còn bị đuổi khỏi nhà. Em đang ở đường cùng rồi, không thể suy nghĩ lạc quan hơn… Các chị có cách nào giúp em với? Em thực sự không muốn sống ở cái nhà này nữa nhưng còn Nhím xù, còn cái thai trong bụng. Mà thu nhập từ công việc của em chẳng đáng là bao. Nếu em bước ra khỏi ngôi nhà này, em sẽ lấy gì để nuôi 2 con đây?

Vũ Thị Lan (Tp Nam Định)
Theo Eva

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG