TRI THỨC >> Thế Giới


Chưa nhậm chức ông Donald Trump đã giúp nước Mỹ kiếm 50 tỉ USD

Đăng lúc: 15:14 08/12/2016 3218 đã xem

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết một tập đoàn công nghệ cao Nhật Bản đã đồng ý đầu tư vào Mỹ tới 50 tỉ USD và thỏa thuận này có được là nhờ ông thắng cử.


 

 

Chưa nhậm chức ông Donald Trump đã giúp nước Mỹ kiếm 50 tỉ USD

Ông Trump và Giám đốc điều hành của Softbank Masayoshi Son

 

Công ty Softbank không đưa ra chi tiết về kế hoạch đầu tư vào Mỹ, cũng như chứng thực tuyên bố của ông Trump. Tuy nhiên hồi tháng 11, Softbank và chính phủ Ả Rập Saudi đã đồng ý thành lập một quỹ đầu tư công nghệ lên tới 100 tỉ USD.

"Masa (Softbank) của Nhật Bản đã đồng ý đầu tư 50 tỉ USD vào Mỹ, điều này sẽ tạo ra hơn 50.000 việc làm mới", ông Trump viết trên Twitter cá nhân. "Masa nói rằng họ sẽ không thực hiện điều này nếu tôi không thắng cử", Tổng thống mới đắc cử viết thêm.

Cùng thời điểm với tuyên bố trên mạng xã hội của ông Trump, Giám đốc điều hành Masayoshi Son của Softbank đã đến gặp ông tại Trump Tower. Phát biểu với các phóng viên, ông Son cho biết công ty của ông sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Mỹ.

Softbank là một tập đoàn công nghệ đa ngành nghề từ dịch vụ di động, Internet, thương mại điện tử cho tới dịch vụ doanh nghiệp. Tập đoàn này là một trong những công ty lớn nhất Nhật Bản và là hãng điện thoại Nhật đầu tiên bán iPhone.

Năm 2012, Softbank đã mua lại Sprint với giá 20 tỉ USD. Tập đoàn này cũng là cổ đông lớn của Alibaba, Yahoo Nhật Bản và công ty sản xuất chip điện thoại ARM. Tập đoàn viễn thông hàng đầu này cũng hợp tác với Foxconn trong mảng kinh doanh robot, với mục tiêu đáng chú ý là làm cho robot học cách yêu thương mọi người.

Ông Son đã lên kế hoạch kỷ niệm 300 năm của Softbank là có thể giúp con người vĩnh viễn phá vỡ rào cản ngôn ngữ bằng những giao tiếp ngoại cảm. Softbank cũng muốn xây dựng siêu máy tính và nâng tuổi thọ lên tới 200 năm.

Ngay khi thông tin Softbank đầu tư 50 tỉ USD vừa được tiết lộ, cổ phần Sprint lập tức tăng lên hơn 2%. Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump luôn tuyên bố sẽ giúp công việc trở về với nước Mỹ bằng nhiều cách như giảm thuế và giảm một số tiêu chuẩn đầu tư cho các doanh nghiệp.

Baola.vn - theo Trí thức trẻ

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG