Công nghệ mới

Công nghệ đưa thẳng kiến thức vào não kiểu Ma trận

Các nhà nghiên cứu Mỹ đang phát triển một thiết bị mô phỏng có thể đưa thông tin trực tiếp vào não người và dạy họ những kỹ năng mới trong thời gian ngắn.

Máy in sinh học 3D có thể tạo ra xương và tai người

Các nhà khoa học cho ra đời những bộ xương, sụn và cơ bắp giống hệt trên cơ thể người bằng thiết bị máy in sinh học 3D.

Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm

Máy đo dư lượng nitrat Soeks Nuc-019-1 sản xuất ở Nga giúp người dùng có thể tự kiểm tra dư lượng nitrat cho hơn 60 loại rau củ, thịt tươi.

TV có khả năng biến hình

Đáp trả mẫu TV "mỏng như giấy" của LG, Samsung giới thiệu ở CES 2016 mẫu TV của tương lai, được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ và có thể thay đổi hình dạng, kích thước.

Trung Quốc phát triển áo choàng tàng hình

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm ra phương pháp giúp sản xuất vật liệu tàng hình trên quy mô lớn và chi phí rẻ hơn.

Công nghệ 'hồi sinh người chết' sẽ thành hiện thực trong 30 năm

Một công ty Mỹ đang ấp ủ ý định hồi sinh người chết dựa trên trí thông minh nhân tạo và công nghệ nano.

Công nghệ tự chẩn bệnh nhờ ráy tai

Trong tương lai, con người có thể phát hiện sớm nhiều bệnh ngay tại nhà bằng những bộ dụng cụ đơn giản kiểm tra máu, mồ hôi hay thậm chí là ráy tai, phân.

Lãnh đạo các bộ ngành kêu gọi hợp tác phát triển thanh toán điện tử Việt Nam

Diễn đàn quy mô lớn về thanh toán điện tử lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ Chính phủ, Bộ ngành và các tổ chức trong nước và quốc tế.

Sợi nano kim cương được chế tạo thành công

Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công cấu trúc cacbon mới dạng tinh thể kim cương một chiều phủ hydro nhẹ nhưng siêu cứng. Đây sẽ là một vật liệu lý tưởng để chế tạo những thiết bị vi mô ba chiều đòi hỏi độ bền cao, có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y sinh và an ninh quốc phòng.

Facebook đang thử nghiệm tính năng truyền hình trực tiếp

Khi chính thức đi vào hoạt động, tính năng này sẽ cho phép bất kỳ ai đều có thể vừa quay video vừa phát trực tuyến cho bạn bè cùng xem theo thời gian thực.

Trung Quốc tuyên bố nắm trong tay công nghệ nhân bản người

Chủ tịch công ty nhân bản lớn nhất thế giới ở Trung Quốc cho biết đã nắm trong tay công nghệ nhân bản con người nhưng trì hoãn việc nhân bản vì e ngại dư luận.

Công nghệ "hồi sinh người chết" sẽ ra đời vào năm 2045

Các chuyên gia công nghệ thuộc công ty Humai tự tin tuyên bố rằng có thể thực sự "hồi sinh người chết" trong 30 năm tới.

Đại gia truyền hình Mỹ đầu tư vào Việt Nam

Scripps Networks Interactive - Tập đoàn truyền thông của Mỹ vừa cho ra mắt kênh Asian Food Channel (AFC) trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số SCTV của Việt Nam.

Công nghệ in 3D sẽ sớm in được cơ thể người hoàn chỉnh

Các tiến bộ vượt bậc trong công nghệ in ấn 3D - sử dụng một cỗ máy phức tạp với nhiều lớp nguyên liệu để tạo nên một vật thể 3 chiều sống động như thật - đã không ngừng gây kinh ngạc cho toàn thế giới vài năm gần đây...

Nestlé Việt Nam ra mắt máy pha cà phê Mini Me giá gần 3 triệu đồng

Ngày 16/10, Nestlé Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm máy pha cà phê Mini Me và viên nén Nescafé Dolce Gusto tới người tiêu dùng Việt Nam.

Amazon có thể sẽ ra mắt kính thực tại ảo

Thất bại của chiếc Fire Phone có vẻ đã không làm Amazon chùn chân trên lĩnh vực phần cứng cao cấp.

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG