TÌNH YÊU >> Tỏ tình và Cưới hỏi


Cưới chồng rồi mới "hụt hẫng"

Đăng lúc: 16:45 05/11/2015 338 đã xem

Các bà vợ trẻ nhớ nhé, “một sự nhịn chín sự lành” là nguyên tắc không bao giờ cũ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.


Các bà vợ trẻ nhớ nhé, “một sự nhịn chín sự lành” là nguyên tắc không bao giờ cũ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Những biểu hiện trên là điều mà không ít phụ nữ gặp phải trong cuộc sống hôn nhân. Giai đoạn tìm hiểu, yêu đương cho đến lúc về ở chung một nhà dường như có một khoảng cách mà bạn khó lòng san bằng nếu không biết cách.


Cưới rồi mới hụt hẫng vì chồng “trái tính”


Mai Phương (25 tuổi) là một cô gái xinh đẹp, thông minh. Vì hội đủ hai yếu tố ấy nên cô nàng tỏ ra rất “kén cá chọn canh”. Nào là người yêu phải đẹp trai, lãng mạn, học thức, biết chiều chuộng… vì thế mà Phương mãi vẫn chưa kiếm được mối tình vắt vai nào. Rồi cô gặp Hải, “đổ sập” anh chỉ sau vài tuần và quyết định đi đến hôn nhân trong sự ngỡ ngàng lẫn nghi hoặc của gia đình. Bố mẹ khuyên cô nên tìm hiểu kỹ một tí, nhưng Phương một mực không nghe. Cô tin “tình yêu sét đánh” và cảm nhận được sự “hoàn hảo” từ người chồng của mình. Nhưng rồi, chỉ ba tháng sau, Phương nhận ra mình bị “lừa tình” một cách ngoạn mục.


Phương kể: “Hoá ra anh ấy đã thầm yêu mình từ hồi còn là sinh viên, chứng kiến bao nhiêu người theo đuổi mình đến không được nên đã âm thầm tìm cách khác để “cưa cẩm”. Anh lén tìm gặp vài người bạn mình thân và biết được “những chiếc gạch đầu dòng” mình muốn ở bạn trai. Anh ấy đã đóng kịch một cách vô cùng hoàn hảo. Thực tế anh không hề lãng mạn và cực kỳ khó tính, nếu không muốn nói là rất gia trưởng. Khi yêu thì cố gắng chấp nhận cái tính đỏng đảnh của mình nhưng khi cưới về rồi thì lại lộ rõ bản tính ngay. Mình thực sự cảm thấy hối hận khi đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn không tưởng để rồi vỡ mộng”.

Vỡ mộng vì tưởng chồng lãng mạn và chiều chuộng như mơ ước!


Cũng gặp phải chồng khó tính nhưng trường hợp của Thu Nhi ít nhiều có khác với Phương. Nhi vừa bước sang tuổi 27, cô lấy chồng khi bằng tuổi của Phương bây giờ. Chồng Nhi là kỹ sư điện tử, tuy tính tình có hơi khô khan, thiếu bay bổng nhưng lại biết cách quan tâm và đặc biệt luôn nhẹ nhàng với vợ. Dù Nhi có hơi vụng về trong việc nữ công gia chánh nhưng chưa bao giờ thấy anh khó chịu hay cằn nhằn, chỉ nhắc nhở thôi. Chính vì thế mà cưới nhau gần 2 năm, Nhi luôn cảm thấy “không chê chồng được ở điểm nào”.


Thế nhưng dạo gần đây, anh bỗng dưng đổi tính đổi nết khiến cô hụt hẫng: “Mình buồn lắm, chả hiểu sao anh lại trở nên khó chịu lạ lùng. Chưa bao giờ mình thấy anh to tiếng, nặng lời, thế mà bây giờ biểu hiện ấy cứ như cơm bữa. Cơm không lành canh không ngọt, lỡ đi làm về muộn hoặc mua sắm nhiều là bị gắt gỏng ngay. Chẳng thà trước và sau khi cưới anh là người nóng tính thì mình còn chấp nhận, đằng này là quay ngoắt 180 độ sau 2 năm chung sống khiến mình thấy khó hiểu vô cùng”.


Ứng xử như thế nào với những anh chồng khó tính?


Bất kỳ người đàn ông nào (kể cả phụ nữ chúng ta) cũng có những mặt ưu và mặt khuyết. Có thể bạn cảm thấy khó chịu vì tính gia trưởng của chồng nhưng hãy từ từ ngồi ngẫm lại xem những gì mà anh ấy đã làm cho bạn. Trường hợp của Phương, cái làm cô ấy vỡ mộng là vì đã quá ảo tưởng về người chồng hoàn hảo.

Việc chồng bỗng dưng nổi nóng thất thường khi stress thì cũng không khác gì phụ nữ mỗi khi “đến tháng”.


Cô cũng thành thật: “Chồng mình ngoài sự gia trưởng, cộc tính thì mọi thứ còn lại đều tốt cả. Anh là người bản lĩnh, quyết đoán trong mọi công việc nên có thể làm trụ cột vững chắc cho gia đình”. Chính


vì thế mà bị chồng “lừa tình” trước khi cưới nhưng Phương vẫn giữ được hạnh phúc nhỏ của mình. “Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”, nếu bạn biết chắc không thể thay đổi được sự gia trưởng ăn sâu trong máu thịt của chồng thì nên học cách sống chung với nó. Phương nhủ lòng: “Ngày trước anh ấy đóng kịch như thế có lẽ vì quá yêu mình mà thôi. Giờ thì quen rồi, cơ bản anh ấy chung thuỷ và tháo vác là được, chứ khuyết điểm thì chồng ai chả có”.

 


Đối với Thu Nhi thì sự khó tính của chồng cô vốn không phải là bản chất như chồng Phương. Sau khi ngọt nhạt để tìm hiểu nguyên nhân thì Nhi đã có được câu trả cho mình: “Hoá ra do áp lực công việc của anh ấy ngày một tăng, sếp mới thì bảo thủ, đồng nghiệp thì ganh đua, ngay cả ở công ty lẫn về nhà cũng đều phải cắm mặt vào mớ project này project nọ nên nhiều khi vợ lỡ làm gì không hài lòng là anh ấy cáu ngay. Nếu không nhờ mẹ khuyên và chỉ cách thì không khéo mình im im trách oan chồng rồi mâu thuẫn lớn cũng nên”.


Thực ra, việc chồng bỗng dưng “trái tính trái nết”, nổi nóng thất thường khi gặp stress thì cũng không khác gì phụ nữ chúng ta mỗi khi “đến tháng”. Nếu lúc này mà người vợ không nhạnh nhạy và xử lý tình huống một cách khéo léo thì rất dễ dẫn đến lục đục. Sự bình tĩnh của bạn sẽ giúp chồng “hạ hoả” chứ đừng “đổ thêm dầu vào lửa”, nó sẽ khiến sự mệt mỏi, bực dọc, ấm ức của chồng tăng thêm mà thôi.

Khi chồng gắt gỏng, hãy cố gắng làm cho cơn thịnh nộ của chàng xẹp xuống


Khi chồng gắt gỏng, hãy cố gắng tươi tỉnh (dù bạn cũng khó chịu không kém), tìm cách làm cơn thịnh nộ của chồng xẹp xuống, chẳng hạn như Nhi: “Em xin lỗi anh, lần sau em sẽ cẩn thận hơn. Hôm nay anh mệt lắm à, ngồi xuống đây cho em massage nhé! Việc bếp núc em có vụng thật, chứ “chiêu” xoa bóp thì em tự tin lắm!”. Các bà vợ trẻ nhớ nhé, “một sự nhịn chín sự lành” là nguyên tắc không bao giờ cũ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chờ đến khi chồng vượt qua được giai đoạn căng thẳng trong công việc thì lúc ấy bạn “đỏng đảnh” lại một tí tẹo thì cũng chẳng muộn đâu!


Xã hội ngày càng phát triển với guồng máy công việc quay cuồng có thể khiến đấng mày râu từ gia trưởng cho đến hiền lành trở nên khó tính. Chính vì thế, nếu thực sự yêu thương, cảm thông thì bạn có thể “xoa dịu” anh ấy và vun đắp gia đình bằng cách hành xử khéo léo của một người vợ bạn nhé!

Theo xinhxinh.com.vn

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG