Đắc nhân tâm

4 lời khuyên của vị thiền sư cô đọng được cả một đời người

Có một chàng trai đang ở độ tuổi bồng bột, vì thế luôn có rất nhiều phiền não trong cuộc sống mà anh ta không thể tự mình lý giải được, thế nên đã đến chùa tìm một vị sư để học đạo.

Đời người ngắn ngủi vô thường, đừng chỉ vì một câu nói của người khác mà mất vui

Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

Ở đời, tâm thoải mái thì đời mới thanh thản sống an nhiên thì đời mới hạnh phúc

Người tính đâu bằng trời tính, nếu cầu mà được thì há chăng tất cả thế gian này đều đã vừa ý, không còn gì phải mơ tưởng. Mọi sự đều đã có an bài, là nhân quả mà ta gặt được, gieo nhân nào gặt quả ấy...

Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại chỉ là chuyện nhỏ

Tôi vẫn thường nhìn cô bé đó từ cửa sổ nhà bếp và bật cười. Cô bé trông thật nhỏ nhoi khi chen chúc giữa một đám con trai trên sân bóng rổ, nhưng nhìn em có gì đó thật khác biệt…

12 câu nói giúp bạn yêu cuộc sống hơn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng được như mình muốn, những bước ngoặc thăng trầm trong cuộc sống mà chúng ta trải qua không phải lúc nào cũng đẹp. Hi vọng những câu nói này sẽ giúp bạn yêu cuộc sống hơn, có thêm nghị lực và niềm tin để vượt qua những khó khăn trước mắt.

Tuyệt vọng đôi khi chính là bước ngoặt để khởi đầu…

Trên đời này, tuyệt vọng vốn không hoàn toàn là một chuyện xấu. Những lúc tuyệt vọng, có lẽ chính là bước ngoặt cho ta sống lại một cuộc đời mới, cho ta vững bước trên con đường về sau.

Con gái à! 10 lời dạy của cha con phải luôn ghi nhớ vì cha chỉ muốn tốt cho con...

Ngay từ khi con chào đời, cha đã dành cho con tình yêu thương hơn bất kỳ ai khác. Cha nhìn thấy sự vất vả của bà, của mẹ con, nên cha hiểu điều đó hơn ai hết

Giá cả và giá trị của đôi mắt

Có người từng nói rằng: “Giá cả là thứ mà bạn bỏ ra, còn giá trị là thứ mà bạn nhận được”. Đôi mắt này của chúng ta, rất nhiều lúc đều nhìn vào giá cả mà sống qua ngày, rất ít khi có thể nhìn được sâu hơn, xa hơn, nhìn thấy được giá trị.

Nước càng sâu thì chảy càng chậm, người càng trí huệ thì tâm càng tĩnh

“Nước càng sâu thì chảy càng chậm” là có ý nói rằng, nước sâu đều chảy phi thường thong thả. Trên mặt nước cho dù gió thổi làm sóng trào dâng cuồn cuộn nhưng những dòng nước ở bên dưới sâu vẫn luôn duy trì tốc độ chảy chậm rãi, thong dong.

10 điều đáng buông bỏ nhất để cuộc đời an nhàn, phú quý

Người xưa có câu: “Cầm lên được, hạ xuống được”. Có những điều, học được cách buông bỏ là tự cho mình cơ hội để được sống hạnh phúc, thấy cuộc đời ý nghĩa, để trọn đời hưởng an nhàn, phú quý.

7 câu nói để đời của bậc thầy câu đối về đạo lý nhân sinh

Tăng Quốc Phiên là bậc thầy về câu đối. Câu đối của ông hàm chứa nguyên tắc đối nhân xử thế của Nho gia hay là sự kết tinh đại trí huệ của các thánh hiền thời cổ đại.

8 bài học đắc giá từ cuộc sống của chúng ta

Hãy để quá khứ ngủ yên đó là cách giúp bạn sống hạnh phúc ở hiện tại

10 bài học cuộc sống của Đức Khổng Tử

Những chân lý giản dị của Khổng Tử đi vào lòng người tự nhiên nhất như đó chính là tiếng gọi từ bên trong tâm tưởng mỗi chúng ta. Dù thời gian trôi qua và thế giới có đổi thay thế nào đi nữa, thì những giá trị tinh túy nhất của Khổng Tử luôn mãi sống với thời gian.

Những sự thật phũ phàng về cuộc sống khiến chúng ta suy ngẫm

Cuộc sống luôn chứa đựng những sự thật phũ phàng mà có thể bạn không muốn chấp nhận, nhưng nếu dũng cảm đối mặt, bạn sẽ trưởng thành hơn. Hãy đọc 20 sự thật về cuộc sống dưới đây và cùng suy ngẫm nhé!

Hãy chấp nhận những gì trong hiện tại

Đời sống của chúng ta là một chuỗi dài nhân duyên được hỗn hợp, bao gồm cả tốt lẫn xấu. Nếu chúng ta chỉ yêu thích cái tốt, ghét cái xấu, thì đời sống tinh thần của mình sẽ trào dâng cảm xúc vui buồn mà thành ra có khổ đau nhiều hơn là hạnh phúc.

Người sống “Vong ân bội nghĩa” sẽ gặp ác báo

Trên thế gian này, khi chúng ta túng thiếu, người khác ban tặng hay cho chúng ta vay mượn tiền tài của cải, ấy là vì họ tốt bụng, có lòng giúp đỡ người khác. Nếu có thể hoàn trả thì nên hoàn trả sớm, còn nếu không thì tuyệt đối cũng đừng “vong ân phụ nghĩa” mà gặp ác báo kinh hoàng.

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG