GIA ĐÌNH >> Mẹ và Bé


Để bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh chóng

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 441 đã xem

Theo bác sĩ Lê Phương, khi bé ăn ngon miệng thì hệ tiêu hóa mới tiết ra các men tiêu hóa có lợi để tiêu hóa thức ăn, như thế bé mới hấp thụ thức ăn tốt hơn và tăng cân dễ hơn.


Theo bác sĩ Lê Phương, khi bé ăn ngon miệng thì hệ tiêu hóa mới tiết ra các men tiêu hóa có lợi để tiêu hóa thức ăn, như thế bé mới hấp thụ thức ăn tốt hơn và tăng cân dễ hơn.
Chào bác sĩ. Em có 2 đứa con. Trai đầu sinh ngày 23/3/2006. Sinh đủ ngày tháng, cân nặng 3,3kg. Đến nay cháu đã 7 tuổi học lớp 1 mà nặng 19kg, chiều cao 1,08m. Con gái sinh ngày 27/11/2009. Sinh đủ ngày tháng, cân nặng 3,2 kg. Nay đã 4 tuổi, nặng 12kg, chiều cao 98cm. 

Hằng ngày bé rất lười ăn. Em cũng đã được nhiều bác sỹ tư vấn ăn uống cùng nhiều loại thuốc kích thích ăn ngon. Em đã làm theo nhưng 2 bé vẫn không tiến triển gì. 

Em có cảm giác như con em không bao giờ biết đói, đến bữa cơm bắt con ăn thì chúng phụng phịu, bữa cơm kéo dài gần giờ đồng hồ. Em rất lo sợ 2 bé bị suy dinh dưỡng. Bác sĩ cho em xin lời khuyên chăm con tốt để chúng phát triển tốt hơn. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (minh coi - tranminh....@gmail.com).


Để bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh chóng 1
Để bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh chóng thì mẹ cần thường xuyên thay đổi khẩu vị, chế độ ăn đảm bảo, tạo tâm lý thoải mái... cho bé (Ảnh minh họa).

Trả lời:

Chào bạn

So với chuẩn, cả hai bé đều ở mức cận suy dinh dưỡng (thiếu cả cân nặng và chiều cao). Nếu bé vẫn tiếp tục biếng ăn, chậm tăng cân sẽ dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ.

Để giúp bé ăn ngon miệng bạn nên chú ý những điểm sau:

- Thường xuyên thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày cho bé đỡ nhàm chán.

- Chế độ ăn phải đảm bảo đủ 4 nhóm thức phẩm: Tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh.

- Trước bữa ăn không nên cho bé ăn vặt.

- Không tạo áp lực cho bé trước mỗi bữa ăn, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái.

- Vận động thể lực: Muốn bé ăn ngon miệng, nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động. Ba yếu tố này bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau. Cần cho bé vui chơi, điều này sẽ giúp bé có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân đều đều.

- Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của bé: Vì hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, dễ bị tổn thương bởi những thay đổi hay tác động từ bên ngoài như: thay đổi chế độ ăn giữa các giai đoạn, an toàn và vệ sinh thực phẩm, khi ăn các thức ăn lạ… Do đó dễ gây kém hấp thu dưỡng chất, biếng ăn, suy giảm sức đề kháng.

Để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, có đủ sức phòng chống tổn thương, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn, tăng sức đề kháng nên cho bé thăm khám bác sĩ dinh dưỡng để được hướng dẫn bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh chóng.

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

Theo Afamily


Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG