Khởi nghiệp

Vinh danh 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016

Ngày 4/6, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 cho Top 100 gương mặt tiêu biểu nhất trong cả nước; Top 10 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Khởi nghiệp như Jack Ma

Alibaba được biết đến là một tập đoàn thương mại điện tử với quy mô lớn và giá trị tài sản khổng lồ (tính đến 2015 là 255.434 tỷ CNY, tương đương 41 tỷ USD), là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc, là một trong những biểu tượng mới của nền kinh tế thế giới.

10 triệu USD xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp

Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups của Mỹ đã chính thức khởi động tại Việt Nam với số vốn 10 triệu USD.

Kiếm tiền tỷ từ trồng cam sạch ở vùng cao

Không chỉ sở hữu hơn 8ha cây ăn trái, ông Lãng ở Bắc Kạn còn cung ứng ra thị trường mỗi năm 4.000- 5.000 cây giống ghép.

9 bí quyết giúp startup "sống sót" qua năm đầu tiên

Drvr là một công ty thiết bị và phần mềm cho phép doanh nghiệp nắm bắt dữ liệu nhanh chóng, sau đó sử dụng nền tảng của họ để phân tích dữ liệu nhằm tối ưu hóa hoạt động lái xe, các phương tiện an toàn và quản lý tài nguyên.

Startup Việt: Thiếu kế hoạch để bứt phá

Vì sao kế hoạch chuẩn bị cho mốc tuổi 20 lại lại quan trọng như vậy? Nếu không có ước mơ hoặc sống vì ước mơ của người khác

Bí quyết trồng nấm ở vùng biển của chàng cử nhân trẻ

Khí hậu Bình Định có phần khắc nghiệt với cây nấm, nhưng Lê Minh Quốc (27 tuổi) ở thôn Cửu Lợi Nam, xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) vẫn quyết định khởi nghiệp và thành công với nghề này.

Doanh nhân năm Thân có nên kiên kị trong năm 2016

Dự báo về tuổi thành công trong năm 2016, bà Marites Allen – nhà phong thủy người Philippines cho biết dù không phải tất cả mọi người đều may mắn vào năm tuổi, nhưng năm Thân sẽ rất thuận lợi với người tuổi Thân.

Nuôi ba ba gai lãi nửa tỷ đồng mỗi năm

Khởi đầu bằng 10m2 ao nuôi với 20 con ba ba giống, sau hơn 10 năm gắn bó cùng sự tính toán đầu tư hợp lý, anh Hà Tiến Hùng (tổ 28, phường Yên Ninh, Yên Bái) đã sở hữu ao ba ba trị giá cả tỷ đồng và mỗi năm lãi 500 triệu đồng.

Tôi lại khởi nghiệp ở tuổi 50

Nếu an phận với doanh nghiệp cũ, tôi sẽ chẳng phải đánh đổi nhiều thứ từ công sức, tiền bạc... để khởi nghiệp lần nữa ở tuổi 50 với sản phẩm sấy bằng năng lượng mặt trời do chính mình sáng chế.

Nữ CEO đam mê ẩm thực

Là người đàn bà ngấp nghé ngũ tuần, cuộc sống trải qua biết bao thăng trầm, có lúc bên mình chỉ có đứa con gái nhỏ và hai bàn tay trắng,

Chàng trai bán tàu hũ trở thành ông chủ IMM

Từ một cậu bé hàng ngày chèo xuồng đi bán tàu hũ, vé số, Trần Văn Tỉnh đã quyết tâm tự học và xây dựng nên Tập đoàn IMM Group.

'Cuộc sống đại gia Hải Robert sau 10 năm thoát án tử hình'

Ở tuổi 64 nhưng nhìn bề ngoài Lê Minh Hải, từng là tử tù trong vụ án Tamexco, vẫn rất tráng kiện - câu chuyện đang gây chú ý trên cộng đồng.

Những tỷ phú 9X giàu nhất sàn chứng khoán

Trong danh sách tỷ phú 9X giàu nhất sàn chứng khoán năm 2015 có tên của nhà đầu tư cá nhân Lê Tuấn Anh, người kiếm được 2 tỷ đồng nhờ thương vụ lướt sóng cổ phiếu S99.

Nữ giám đốc 8X với tham vọng thay đổi dịch vụ quà tặng Việt

Nữ giám đốc 8X Hà Ngọc Huyền - CEO website Kuàdobox là người đã đem dich vụ quà tặng trải nghiệm về với người dân Việt Nam.

Dùng tiền tỷ để làm 'đồ bỏ đi'

Trong gần 6 tháng, anh Mạnh đã chi hơn một tỷ đồng để xây dựng phần mềm khớp lệnh trao đổi đồ vật, dịch vụ..., song lúc này anh cũng chưa biết mình sẽ thành công hay thất bại.

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG