TRI THỨC >> Thế Giới


Máy bay quân sự Nga chở 92 người rơi xuống Biển Đen, không ai sống sót

Đăng lúc: 20:01 25/12/2016 3229 đã xem

Một phi cơ quân sự Tu-154 của Nga chở 92 người, trong đó có 64 thành viên ban nhạc quân đội Alexandrov Ensemble, rơi xuống Biển Đen khi đang bay từ thành phố Sochi đến Syria.


Bộ Quốc phòng Nga hôm nay thông báo một phi cơ quân sự Tu-154 biến mất khỏi radar sau khi cất cánh từ sân bay Adler, thành phố Sochi. Trên phi cơ có 92 người, trong đó có 64 thành viên ban nhạc quân đội  Alexandrov Ensemble. Interfax đưa tin phi cơ cất cánh vào khoảng 5h20 (2h20 GMT) và mất tích lúc 5h40.

Máy bay sau đó được xác định đã rơi xuống Biển Đen, toàn bộ người trên khoang thiệt mạng. Tai nạn xảy ra khi phi cơ tăng độ cao. Tổ bay khi đó không thông báo gặp sự cố nào. Chiếc phi cơ đang trên đường chở đoàn văn công tới tham gia buổi văn nghệ đón năm mới tại căn cứ không quân Nga Hmeimim ở Latakia, Syria.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang về An ninh và quốc phòng Nga Viktor Ozerov loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố. Cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra hình sự với tai nạn của Tu-154. Ủy ban Điều tra Nga đang xem xét các tài liệu và thẩm vấn người liên quan đến quá trình chuẩn bị cho Tu-154. Công tác tìm kiếm cứu nạn được khẩn trương thực hiện.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết phi cơ Tu-154 gặp nạn được sản xuất vào năm 1983, sửa chữa lần cuối vào tháng 12/2014, bảo dưỡng định kỳ hồi tháng 9 và do phi công giàu kinh nghiệm điều khiển.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước Nga sẽ để quốc tang nhằm tưởng niệm những nạn nhân trong vụ rơi máy bay Tu-154 vào ngày 26/12.

baola.vn, theo VNE

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG