GIA ĐÌNH >> Sức khỏe


Những loại thực phẩm nên bổ sung hàng ngày

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 302 đã xem

Muốn giữ cơ thể luôn khỏe mạnh, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn thường xuyên những loại thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, khoáng chất và vitamin


Muốn giữ cơ thể luôn khỏe mạnh, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn thường xuyên những loại thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, khoáng chất và vitamin
 
Dưới đây là 7 loại thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày:
 
1. Sữa chua
 
Sữa chua có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nguy cơ mặc bệnh ung thư. Một số loại sữa chua chứa lợi khuẩn có thể giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Bạn có thể thưởng thức sữa chua với trái cây  hay mật ong.
 
2. Cà chua
 
Đây là một trong những loại rau rất giàu chất chống ôxy hóa lycopene. Một chế độ ăn giàu lycopene có thể giúp giảm nguy cơ các loại ung thư, như phổi, tuyến tiền liệt, bàng quang, da và dạ dày. Những loại trái cây, như dưa hấu, bưởi, đu đủ và ổi cũng chứa lượng lycopene tương đương cà chua.
 
3. Quả óc chó
 
Quả óc chó chứa axít béo omega-3 nhiều hơn cả cá hồi và chứa chất chống viêm polyphenol nhiều hơn rượu vang đỏ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh quả óc chó có tác dụng giảm máu đóng cục và lượng cholesterol trong máu.
 
 
4. Rau bina
 
Loại rau xanh này chứa rất nhiều axít béo omega-3 và folate, có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và chứng loãng xương. Chất folate trong rau bina giúp giảm các vấn đề liên quan tới tình dục do tuổi tác vì chất này có tác dụng làm máu lưu thông tốt hơn. Nếu khu vực bạn sống không có rau bina, hãy sử dụng thay thế bằng rau cải xoăn hay rau diếp.
 
5. Yến mạch
 
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc rất giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những loại thực phẩm khác như hạt lanh, gạo,... cũng có tác dụng tương tự như yến mạch. Bạn có thể nghiền yến mạch thành bột và pha với nước để uống hay thưởng thức hạt yến mạch cùng với sữa chua hay salad.
 
6. Cà rốt
 
Loại thực phẩm này chứa nhiều carotenoid, có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh viêm nhiễm như bệnh hen và viêm khớp. Những loại rau và trái cây khác cũng có tác dụng như cà rốt, bao gồm khoai lang, bí ngô và xoài.
 
7. Quả việt quất
 
Quả việt quất chứa chất chống ôxy hóa nhiều hơn bất cứ loại trái cây nào. Loại thực phẩm tươi này có tác dụng giúp chống lại bệnh ung thư, đái tháo đường và suy giảm trí nhớ ở người già. Quả việt quất cũng rất giàu vitamins A và C, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
 
BACSI.com (Theo TTVN)
Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG