KHOA HỌC >> Động vật dưới nước


Những thủy quái kỳ dị dưới lòng biển sâu

Đăng lúc: 11:23 06/11/2015 307 đã xem

Cuộc sống đa dạng dưới lòng đại dương luôn ẩn chứa những bí ẩn nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Những con vật luôn ẩn mình dưới đáy nước cũng mang trong mình dáng vẻ dị thường.


Lươn mắt trắng Morel
 
 
Lươn mắt trắng Morel là loài sinh vật sống ở những vùng biển nhiệt đới tại Ấn Độ - Thái Bình Dương. Những cá thể lươn này sở hữu màu trắng, màu vàng nhạt, màu nâu với những đốm dày đặc trên khắp cơ thể. Dù vậy, loài lươn này sở hữu một đặc điểm chung là cặp mắt màu trắng, khiến tên loài vật này được đặt theo đó. Những con lươn này có thể dài tới 65cm nhưng phổ biến chỉ đạt 40cm.
 
Cá Argyropelecus gigas
 
 
Sống ở những khu vực nước sâu, cá Argyropelecus gigas là thành viên của đại gia đình cá Sternoptychidae, sống ở những khu vực con người khó lòng quan sát. Những con Argyropelecus gigas có khả năng phát triển cơ thể tới 12cm chiều dài. Do sống ở khu vực ít ánh sáng nên thị giác loài cá này rất phát triển, giúp nó nhìn hoàn hảo trong bóng tối.
 
Cá Frogfishes
 
 
Cá Frogfishes thuộc gia đình Antennariidae, là một loài cá đặc biệt, sống ở các vùng biển Australia cũng như hầu hết các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới, ngoại trừ biển Địa Trung Hải. Thường sống xen giữa các rặng san hô, cá Frogfishes sở hữu cơ thể sặc sỡ màu sắc, giúp chúng dễ dàng lẩn khuất vào môi trường.
 
Cá Rồng
 
 
Cá Rồng là loài sinh vật biển kỳ dị, được tìm thấy trong các vùng biển ngoài khơi Australia và Nhật Bản. Sống ở những vùng biển sâu, cá rồng là loài động vật ăn thịt hung dữ nhất bên dưới các đại dương sâu thẳm của địa cầu. Có tên khoa học là Grammatostomias flagellibarba, cá rồng cực kỳ nổi tiếng với bộ hàm rộng, khỏe và chiếc miệng đầy những răng cực lớn.
 
Cá sóng thần
 
 
Con cá lạ chưa từng được khoa học biết đến vẫn còn sống trên boong một chiếc tàu Nhật Bản sau khi nó bị trận sóng thần hôm 11/3/2011 cuốn ra ngoài khơi. Trôi dạt vào khu vực bở biển của tiểu bang Washington, Mỹ sau nhiều tháng lênh đênh, con tàu mang tới cho giới khoa học món quà bất ngờ, khi các nhà khoa học phát hiện ra loài cá chưa từng được biết đến còn sống trên boong tàu.
 
Cá Bubble Eye
 
 
Bubble Eye là loài cá vàng rất được ưa thích nhờ đôi mắt nhỏ xíu được đính kèm với 2 túi chứa dịch khổng lồ ngay bên dưới. Hiện chưa rõ loại cá này sở hữu 2 túi quá khổ trên để làm gì nhưng rõ ràng, chúng khiến việc bơi lượn của loài sinh vật này gặp nhiều khó khăn. Nó cũng khiến sinh vật này dễ bị hút vào các thiết bị lọc nước khi được nuôi trong bể cá.
 
Theo Thế giới động vật
Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG