GIA ĐÌNH >> Mẹ và Bé


Những triệu chứng của thai trứng

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 301 đã xem

Người bị thai trứng có những triệu chứng gì. Bệnh có nguy hiểm không và có thể phòng ngừa được không?”.


Người bị thai trứng có những triệu chứng gì. Bệnh có nguy hiểm không và có thể phòng ngừa được không?”.

nhung-trieu-chung-cua-thai-trung

 

Chào bạn,

Thai trứng là tình trạng có thai nhưng mang bệnh lý tế bào nuôi (rau thai). Tế bào nuôi phát triển quá nhanh nên tổ chức liên kết bên trong cùng các mạch máu của các gai rau không phát triển kịp. Do đó, các gai rau trở thành những bong bóng nước từ vài mm đến vài cm. Thai trứng có loại lành tính và ác tính.

 

Hiện nay, y học chưa xác định được nguyên nhân chính xác của bệnh này. Những yếu tố giúp bệnh phát triển là đẻ nhiều, tuổi cao, thiếu chất dinh dưỡng (chủ yếu là đạm).

Triệu chứng:

 

- Ra máu âm đạo khi mang thai là triệu chứng quan trọng đầu tiên, thường bị từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 4. Máu màu nâu đen, ra dai dẳng hay đỏ tươi, chảy ồ ạt.

- Thai nặng hơn bình thường. Nếu đẻ nhiều lần có thể thấy bụng to nhanh hơn.

 

Nếu nghi ngờ bị thai trứng, bạn cần đi siêu âm để biết kết quả chắc chắn. Nếu đã mắc bệnh, phải lấy trứng ra càng sớm càng tốt để đề phòng sẩy trứng, chảy máu nhiều và phát triển thành ác tính. Nếu trứng chưa sẩy, có thể áp dụng nong tử cung, nạo hút. Nếu đang sẩy thì có thể hút hoặc gắp trứng ra thật sạch.

Để phòng ngừa thai trứng, cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ. Cần sinh đẻ có kế hoạch, không sinh quá gần nhau, nên đi khám thai định kỳ. Nếu đã điều trị thai trứng thì sau đó phải tuân theo mọi sự chỉ dẫn của bác sĩ.

 

BS Hoài Đức

BACSI.com (Theo KH&PT)

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG