GIA ĐÌNH >> Mẹ và Bé


Phương pháp giúp thai nhi phát triển thị giác

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 308 đã xem

Thị giác của thai nhi phát triển chậm hơn các giác quan khác, vì môi trường trong tử cung của người mẹ không thích hợp cho thai nhi mở mắt.


Thị giác của thai nhi phát triển chậm hơn các giác quan khác, vì môi trường trong tử cung của người mẹ không thích hợp cho thai nhi mở mắt.

Vì vậy, người mẹ thực hiện một số bài tập thường xuyên để giúp thai nhi phát triển thị giác như:

 

- Tắm nắng cho bụng bầu:

Chọn nơi không khí trong lành, thoáng mát vào lúc chiều tối hoặc sáng sớm khi ánh nắng đã dịu nhẹ. Mẹ nằm trên thảm hoặc ghế tựa lưng cho ánh sáng được chiếu trên bụng bầu khoảng 15 – 20 phút. Qua đó thị giác của thai nhi sẽ được thưởng thức ánh sáng trong lành từ thiên nhiên.

 

phuong-phap-giup-thai-nhi-phat-trien-thi-giac

- Ngắm cảnh đẹp như:

 

Ánh mặt trời lúc rạng đông, ráng chiều trong buổi hoàng hôn, cây xanh, hoa tươi, sơn thủy hữu tình, vườn cảnh; Những khung cảnh đẹp trong các buổi trình diễn nghệ thuật như ca múa nhạc, phim hoạt hình trẻ em, kịch tươi vui nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, việc mẹ thấy nhà cửa được gọn gàng sạch sẽ để trong lòng thư thái, yêu đời, rất có lợi cho tâm tính của trẻ sau này.

- Ngắm hình ảnh đẹp:

 

Bằng cách treo nhiều tranh, ảnh các em bé dễ thương, tranh phong cảnh, hình những người tôn quý là Phật, Chúa, thiên thần... trong phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách nơi thường xuyên sinh hoạt, dễ thấy. Tránh nhìn những gì xấu xa, hung bạo, quái gở.

- Ngắm người đẹp, những đứa trẻ đáng yêu, những người mình thương mến, trân trọng, tôn kính.

 

- Ngắm mình đẹp:

Đây là việc dễ dàng và thường xuyên nhất mà thai phụ nên làm. Người mẹ nên trang điểm nhẹ, ăn mặc thanh lịch trang nhã để tự tin với hình ảnh của mình. Khi soi gương và cảm thấy hài lòng về hình ảnh bản thân, thai phụ sẽ liên tưởng tới hình ảnh đẹp của bé trong tương lai.

 

BACSI.com (Theo VnExpress)

Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG