GIA ĐÌNH >> Mẹ và Bé


Thai phụ uống cà phê có thể khó sinh

Đăng lúc: 16:44 05/11/2015 316 đã xem

Nghiên cứu mới khẳng định, những bà bầu sử dụng nhiều hơn một cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ sinh con thiếu cân đồng thời khiến việc sinh em bé trở nên khó khăn hơn.


Nghiên cứu mới khẳng định, những bà bầu sử dụng nhiều hơn một cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ sinh con thiếu cân đồng thời khiến việc sinh em bé trở nên khó khăn hơn.
 
Nghiên cứu được đưa ra sau khi các chuyên gia Na Uy theo dõi gần 60.000 bà mẹ mang thai trong khoảng thời gian 10 năm. Hồ sơ theo dõi chi tiết ghi rõ thông tin về lượng cà phê hay thực phẩm chứa caffeine như trà, chocolate hay những loại bánh có chứa cà phê mà người mẹ sử dụng.
 
 
Mẹ mang bầu uống cà phê, con gánh hậu quả.
 
So sánh chi tiết tình trạng sức khỏe của các em bé, các nhà nghiên cứu nhận thấy rõ cân nặng của những em bé được sinh ra đều thấp hơn so với dự đoán trước khi sinh nếu bà mẹ sử dụng 200–300mg cà phê/ngày. Hầu hết các trường hợp đều cho thấy thời gian mang thai của các bà mẹ sử dụng nhiều cà phê cũng tăng hơn dù chỉ vài giờ.
 
Theo đó, sử dụng một cốc cà phê hòa tan mỗi ngày khiến thời gian mang thai của các bà mẹ tăng lên tới 8 giờ. Tuy nhiên, các nhà khoa học không ghi nhận được bất kể mối liên quan nào giữa cà phê với việc sinh non của các bà bầu, từng được công bố trong một vài nghiên cứu được đưa ra trước đó.
 
Dù vậy, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Verena Sengpiel tại bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Thụy Điển khẳng định, caffeine có thể làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất qua nhau thai giữa bà mẹ và thai nhi. Theo đó, một vài dưỡng chất quan trọng sẽ gặp khó khăn trong quá trình chuyển từ mẹ sang con, gây ảnh hưởng tới cân nặng em bé.
 
Cũng theo một nghiên cứu mới được công bố, trẻ sinh ra với trọng lượng nhẹ dễ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì và một số các loại bệnh ung thư khác khi trưởng thành. Ngoài ra, việc tăng thêm vài giờ thời gian mang bầu do sử dụng cà phê vào đúng thời điểm chuyển dạ, khiến thai phụ đau đớn hơn cùng với những nguy hiểm có thể xảy đến với thai nhi.
 
Theo Infonet
Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG