Tinh hoa xử thế

Người cho mình vay tiền lúc khó khăn nhất chính là quý nhân

Người cho thí chủ mượn tiền lúc thí chủ đang khốn khó, không phải bởi người ta nhiều tiền quá không biết tiêu vào đâu, mà bởi vì họ muốn giúp đỡ thí chủ một chút vào lúc khó khăn ấy.

Đời người là vô thường, hà cớ chi phải muộn phiền?

Trong cuộc sống, mọi việc đều có cái được và cái mất. Tình yêu đem đến niềm vui nhưng cũng làm ta đau khổ; tiền tài giúp ta hưởng thụ cuộc sống giàu sang nhưng cũng là nguyên nhân làm ta phiền não; thành công giúp ta hạnh phúc nhưng nỗi đau của thất bại cũng thật khôn lường.

Nguồn gốc của câu "danh chính ngôn thuận"

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe mọi người nói về “danh phận”, “danh chính ngôn thuận” hay “danh không chính thì ngôn không thuận”. Vậy câu này dùng để chỉ điều gì và nguồn gốc ra đời như thế nào?

Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng sẽ mất

Từ cái miệng mà ta có thể biết tâm ý và đánh giá được người khác, để có cách ứng xử thích nghi.

Tại sao chúng ta nên tha thứ cho người khác?

Tha thứ là gì? Tha thứ là một lời nói hay là sự buông bỏ thù hận từ trong tâm? Hãy đọc câu chuyện dưới đây và cùng suy ngẫm.

Lòng người rộng bao nhiêu thì hạnh phúc, may mắn sẽ nhiều bấy nhiêu

Sự trưởng thành, sự hoàn thiện của tâm tính không phải được quyết định bởi người đó gặp bao nhiêu sự tình mà nó được thể hiện ra ở thái độ và cách mà người ấy đối đãi với sự tình ra sao.

Tĩnh khí quyết định thành bại trong một đời người

“Người có tĩnh khí tốt, phàm làm việc gì cũng tốt. Người thì cần học làm người, học làm người, đó là việc cả đời không hết, không có cách nào tốt nghiệp được”

Cảm phục "cậu bé 18 tuổi" sửa giày “miễn phí” cho người nghèo ở Sài Gòn

Ngay con hẻm nhỏ Sài Gòn có một cậu bé với nước da ngâm đen ngồi bên một xe đẩy với chiếc bảng ‘sửa giày dép miễn phí cho anh chị vé số, xích lô, ba gác, người khiếm thị’ khiến nhiều người ấm lòng.

Cuộc đời con người hạnh phúc, khổ đau đều do bản thân mình quyết định

Đừng đổ lỗi cho người khác, cũng đừng đổ thừa cho số phận. Việc bạn sống sung sướng, hạnh phúc hay khổ đau đều do bản thân bạn chọn lựa.

Ứng nhân xử thế: 5 loại sự tình xấu Khổng Tử dạy tuyệt đối không nên làm

Con người vẫn luôn mong có được may mắn, điều tốt lành cho mình. Tuy nhiên, những may mắn, điềm tốt ấy không hoàn toàn dựa vào ngoại cảnh, mà phụ thuộc chính vào cách đối nhân xử thế của chúng ta.

Tàn nhẫn với người khác, làm mất đi cơ duyên đắc Đạo thành Tiên

Chỉ vì ta là người nghiêm khắc, không thể khoan dung đối đãi người khác, duy chỉ có tâm cầu Đạo, nhưng lại không có duyên nhập Đạo

Những lời dạy sâu sắc của người xưa giúp cuộc sống không phải ưu phiền

Một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ là điều mà ai cũng mong muốn. Để đạt được mục tiêu ấy thực ra không có gì là cao xa cả, nó hoàn toàn nằm ở trong tầm tay của chúng ta.

Thứ không phải của mình, dù tranh đoạt được rồi cũng mất

Người ta thường nói giàu nghèo đều có “số” của nó, nếu như cố gắng giành lấy thứ không thuộc về mình thì thành quả đó rốt cuộc cũng chẳng thể giữ được bền lâu.

Tâm đại nhẫn và từ bi của Đức Phật giúp tránh đại kiếp diệt Phật

Tâm đại nhẫn và từ bi của Đức Phật trước đó 1.000 năm đã giúp chúng tăng thoát kiếp nạn diệt Phật về sau. Quả thực, trên đời mọi việc đều có nhân quả luân báo vậy.

8 cách xử sự tích cực với những người hay than vãn

Bất kể làm việc ở đâu hay làm công việc gì, bạn cũng không thể tránh khỏi những người quen than vãn. Họ thường làm nảy sinh thái độ tiêu cực, tác động xấu tới tinh thần của mọi người xung quanh. 8 lời khuyên sau sẽ giúp bạn có cách xử sự tích cực hơn thay vì để mặc hay phản đối lại họ.

Truyện Bá Nha và Chung Tử Kỳ – Ngậm ngùi tình bạn tri âm

Bá Nha và Tử Kỳ là đôi bạn tri âm thời Xuân Thu Chiến Quốc. Bá Nha làm quan, Tử Kỳ là tiều phu. Do đó, nơi bao lơn Tòa Thánh có đắp bức tranh Bá Nha – Tử Kỳ để tượng trưng TIỀU, một trong Tứ Dân Tứ Thú...

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG