GIA ĐÌNH >> Vào bếp


Tổng hợp những cách nấu gà ngon, dễ làm

Đăng lúc: 19:58 09/10/2016 3782 đã xem

Chỉ với vài bước đơn giản từ những công thức sau đây, bạn đã có thể làm nên những món ngon với nguyên liệu là gà cho cả gia đình dịp cuối tuần.


Cách nấu cơm gà

- Luộc gà, cho thêm 1-2 lát nghệ và muối bột canh

- Mỡ gà rán lên

- Gạo ngon (có thể trộn 2 tẻ – 1 nếp cũng được), vo sạch

- Cho 2 thìa mỡ gà vào chảo (tablespool – thìa ăn cơm), phi hành cho thơm, xong cho gạo và khoảng nước cốt nghệ tươi (40 ml nước nghệ cho 1/2kg gạo), hoặc bột nghệ và thêm 1/2 thìa muối gia vị (teaspool – thìa café) vào.

- Dùng đũa đảo trong 5 -10 phút, lửa vừa cho hạt gạo vàng màu nghệ, hơi săn lại là được.

- Cho gạo vào nồi cơm điện, dùng nước gà + nước dừa, tỷ lệ 2-1, nấu cơm như bình thường nhé. Khi cơm chín, cho 1 -2 thìa mỡ gà vào xới đều lên.

- Thịt gà thái hoặc làm món xé phay ăn kèm cơm

 

Cách làm gà kho tiêu

- 500g thịt gà

- 20g rau quế

- 2 muỗng canh nước sốt tiêu đen, 2 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng cafe muối

- 1 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng canh dầu ăn

Thịt gà cắt khúc vừa ăn sau đó ướp cùng với tiêu, muối trong vòng 20 phút.

Tiếp đến cho bột bắp vào thịt gà rồi trộn đều lần nữa.

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho thịt gà vào, đảo đều ở lửa vừa.

Khi thịt gà chín tới thì bạn cho nước sốt tiêu đen vào, trộn đều cùng lá quế. Cuối cùng, trình bày thịt gà ra tô và thưởng thức.

 

Cách làm gà tẩm mật ong nướng

- Tẩm ướp bằng mật ong, muối gia vị và nước cốt 2 quả chanh/1 con gà.

- Nướng ở nhiệt độ 220oC trong 20 phút, sau đó lật gà lại nướng tiếp 10 phút.

- Tẩm ướp 2 tiếng, gà rất mềm và ngon. Ăn nóng.

 

Cách làm món thịt gà nấu cốt dừa lá me

- Thịt gà đùi hoặc cánh khoảng 400 gam

- 100 gam nấm

- Cà chua bi khoảng 10 quả

- Riềng, hành khô, sả, lá chanh

- Lá me, ớt tươi, ớt khô, hành lá, rau mùi...

Nước me, nước mắm, nước cốt dừa, nước sa tế

Riềng, sả ,ớt sau khi rửa sạch thái lát mỏng.

Lá chanh sau rửa sạch bạn hãy vò nhẹ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ sau khi rửa. 

Nấm rơm làm sạch rồi rửa , đem luộc sơ rồi vớt rổ để ráo. 

Bắt nồi lên bếp đun sôi nước vừa ăn rồi cho thịt gà vào luộc chín,sau đó đập riềng rồi cho vào cùng với, sả và lá chanh vào. Tiếp đó đổ ớt vào, cùng với nước cốt dừa đun sôi. 

Khi nước sôi tiếp đến bạn cho nấm rơm, cà chua ,ớt sa tế khoảng 1 thìa, 2 muỗng canh nước mắm và nước me vào. Đậy nắp đun tiếp  khoảng  10 phút với lửa nhỏ cho thịt gà thấm và chín mềm hơn.

Bỏ vào nồi khoảng 5 quả ớt khô vào

Nêm lại gia vị  cho vừa miệng rồi cho rau mùi, hành lá và lá me vào, trụng trụng qua rồi tắt bếp là xong.

 

Cách làm lẩu gà ngon

- Gà tươi, chặt phần ngon vào đĩa, ướp gừng thái chỉ và một chút muối gia vị. Lấy phần xương, cổ cánh nấu với nấm hương khô, xả, gừng làm nước dùng.

- Rau củ cho lẩu gà là ngải cứu, muống, khoai môn, cải, nấm các loại, đậu phụ, váng đậu.

- Nước chấm là mắm tỏi ớt

- Các món ăn kèm là khoai tây chiên, ngô chiên, đùi gà nguội.

 

Cách làm món đùi gà ran rau củ quả (Kushi – age)

- Lấy ý tưởng từ món Kushi-age của Nhật (Deep-fried skewers of meat and vegetables), mình lấy 1 đùi, lọc thịt ( bỏ xương, để da, cắt miếng vuông).

- Thêm mấy loại củ quả luộc sơ (tức là đảm bảo ko chín quá để que xiên qua không vỡ; củ quả tùy chọn như cà rốt,khoai môn, cà tím, khoai tây, hành tây, nấm hương khô hoặc tươi), xiên que, lăn qua bột mỳ, trứng, rồi lăn qua bột chiên xù và rán chín.

 

 

Dang Khoa - baola.vn tổng hợp từ nhiều nguồn

 

 

 

  •  
Tags :

Loading...

Các nội dung bạn đang quan tâm

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG