Xã giao hằng ngày

8 bí quyết giao tiếp giúp bạn ghi điểm với người khó tính nhất

Hãy gật nhẹ đầu khi bạn muốn truyền đi một thông điệp quan trọng và muốn người khác đồng ý với mình, vì mọi người vô thức thích sao chép lại cử chỉ của người khác nên họ cũng sẽ có xu hướng gật đầu đồng tình với bạn

5 yếu tố quyết định thành công trong giao tiếp

Giao tiếp là một nghệ thuật. Để có một cuộc giao tiếp thành công chúng ta không chỉ phải thật sự khéo léo mà còn phải nhờ với các yếu tố kỹ năng của mỗi người. Vậy thì dưới đây là 5 yếu tố giúp bạn thành công trong giao tiếp.

Bí quyết giao tiếp với người nóng tính

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau, nên đối với từng loại người chúng ta phải có cách ứng xử khác nhau. Để cuộc trò chuyện sẽ dĩ hòa bi quý không có sung đột.

Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc!

Tâm nhàn là phúc khí tốt nhất của đời người. Người không tranh sẽ tự nhiên ung dung, thản đãng. Người không so đo, tính toán sẽ thường tự nhiên mà vui vẻ, khoái hoạt.

Bạn có thể nghèo túng, nhưng tuyệt đối đừng hạ giá bản thân

Trên đời này, có những người ở vào hoàn cảnh khốn cùng, thất vọng thì buông thả, phóng túng bản thân. Nhưng có những người trời sinh đã có thể vững vàng giữ mình mà vượt qua, cuối cùng được cuộc đời báo đáp!

Những quyết định tài chính sáng suốt của các triệu phú

Ai cũng biết triệu phú có những thói quen, phẩm chất và cách nghĩ khác người bình thường, đặc biệt là trong cách quản lý tiền bạc

Cách nhìn người của cổ nhân

Hàng ngày chúng ta đều phải làm việc, giao tiếp, hợp tác với rất nhiều người có tính cách khác nhau, vậy mà đôi khi ta không có một chút khái niệm nào về “nhìn người”. Cổ nhân đã dạy:

Người thông minh sống phải có nguyên tắc

Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

5 thanh niên đánh nghi can trộm chó chết ở lề đường

Phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy đi trộm chó, nhóm 5 người đã chặn lại và sử dụng hung khí đánh nghi can tử vong.

Truy nã đối tượng sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Ngày 26/9/2016 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định truy nã Doãn Trung Dũng về tội “Giết người và Cướp tài sản”

Học làm người trí huệ: Câu chuyện ngắn về sự tín nhiệm

Tin tưởng người khác là tin tưởng chính mình, khoan dung người khác cũng là cho bản thân một cơ hội. Hãy sống thành tâm và tín nhiệm, vì đó là con đường nên đi của những người trí huệ.

Chỉ nghe thấy một loại âm thanh thì nhất định đó là lời dối trá

Chỉ nghe thấy lời nói phiến diện từ một phía, thì đó chắc chắn là lời dối trá. Nếu muốn nghe được lời chân thật, nhất định phải nghe thấu đáo từ hai phía khác nhau.

Giao tiếp không chỉ là ngôn từ

Giao tiếp bao hàm nhiều thứ chứ không chỉ là những ngôn từ chúng ta nói. Ngôn từ chỉ chiếm một phần nhỏ trong sức truyền cảm của thông điệp giao tiếp. Cách chúng ta nói mới là thứ tạo ra khác biệt.

Giúp đỡ người khác mà chỉ có thiện tâm thôi vẫn là chưa đủ

Đôi khi giúp đỡ người khác chỉ có thiện tâm thôi thì vẫn chưa đủ, mà cũng cần phải có cách thức phù hợp để họ không cảm thấy ngại ngùng hay tổn thương vì hoàn cảnh cuộc sống không như ý của mình.

8 bước để người khác luôn nói “Có” với bạn

Hầu hết những thứ bạn muốn có trong đời đều đòi hỏi sự hợp tác của người khác. Dù bạn muốn có sự ủng hộ của bạn đời, muốn bố mẹ thôi cằn nhằn, muốn sếp ưu ái hơn… để đạt được các mục tiêu, ước mơ, bạn sẽ cần câu trả lời “có” từ ai đó.

Bài học xây dựng đội nhóm vô địch từ Hải quân Mỹ

Bất kỳ nhóm nào cũng thích đánh giá năng lực của nhóm bằng người giỏi nhất của họ nhưng sự thật mắt xích yếu nhất mới là yếu tố phản ánh sức mạnh của nhóm.

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG