XỬ THẾ

5 kiểu người đáng kết giao nhất trong đời, đừng bao giờ bỏ lỡ họ

Cuộc sống vốn vàng thau lẫn lộn. Bạn có thể kết giao với người mang đến thành tựu cho mình, cũng có thể quen người khiến bạn lầm đường lạc lối. Vậy kết giao với người như thế nào mới thật sự hữu ích?

Bài phát biểu lay động của Thích Tâm Nguyên: Giàu có, bi kịch, tình yêu, lười biếng và hạnh phúc

Buổi pháp thoại này có gì mà được nhiều trang mạng dành cho giới trẻ coi là bài giảng hay nhất của đại đức Thích Tâm Nguyên, "không nghe phí cả cuộc đời"? Mời quý vị cùng theo dõi!

Tài ngang Gia Cát Lượng, ai là người mở ra thời kỳ ‘Tam Quốc’ oanh liệt của Việt Nam?

Cũng giống như bên Trung Hoa, nước ta cũng tồn tại một thời kỳ “Tam Quốc”, và cũng xuất lai một bậc cao nhân không thua kém gì Gia Cát Khổng Minh.

Âm tào địa phủ có 1 bức câu đối lạ lùng, nhất định bạn phải đọc 1 lần

Dưới âm tào địa phủ có một câu đối, ý nghĩa rất sâu xa, là lời nhắc nhở đối với con người thế gian. Và từ lâu, Thần minh từ bi vốn đã triển hiển câu đối ấy cho con người được đọc. Vậy nên, mỗi chúng ta trong đời ít nhất hãy đọc nó một lần để tự răn mình.

Người phụ nữ như thế nào mới được xưng là “mỹ nhân”?

Thời xưa, một người phụ nữ được xưng là “mỹ nhân” phải có đầy đủ các tiêu chuẩn rất khắt khe.

“Âm đức” là gì? Làm thế nào mới tích được “âm đức”?

Từ xưa đến nay, trong các tác phẩm văn học hay ngoài cuộc sống đời thường, chúng ta thường nghe nói đến những từ như: “âm phúc”, “âm đức”, “âm công”. Nhưng trong văn hóa truyền thống, những từ ngữ này được hiểu chính xác là gì?

“Phúc phận” và “Phúc khí” của một người rốt cuộc là từ đâu mà đến?

Ngày nay, không ít người đặt nặng tư tưởng vào tiền. Họ cho rằng, có tiền mới có cuộc sống hạnh phúc, có tất cả những gì mình muốn. Vì thế, họ theo đuổi tiền, tìm mọi cách để có được tiền.

4 lời khuyên của vị thiền sư cô đọng được cả một đời người

Có một chàng trai đang ở độ tuổi bồng bột, vì thế luôn có rất nhiều phiền não trong cuộc sống mà anh ta không thể tự mình lý giải được, thế nên đã đến chùa tìm một vị sư để học đạo.

Đời người ngắn ngủi vô thường, đừng chỉ vì một câu nói của người khác mà mất vui

Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

Nói chuyện là một nghệ thuật: Một lời nói hóa giải tai ương

Người xưa thường dạy “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Tuy nhiên, nói lời thật lòng mà khiến người nghe phải tâm phục khẩu phục, quả là một nghệ thuật. Những đối đáp thú vị của người xưa dưới đây rất ý nghĩa cho hậu nhân.

Điều chúng ta cần trân quý nhất trong cuộc đời này là gì?

Đời người luôn là có những cuộc gặp gỡ khác nhau. Có người sẽ coi chúng ta chỉ là một cọng cỏ, nhưng có người sẽ xem chúng ta là bảo bối.

“Đại phú nhờ vào mệnh, tiểu phú nhờ vào cần”, vậy mệnh rốt cuộc là gì?

Ai cũng có mệnh của mình, và vận mệnh của mỗi người là khác nhau?

10 cách đối nhân xử thế hay nhất

Đối nhân Xử thế hài hòa là một nghệ thuật ứng xử của con người, không phải ai cũng có được, mà chúng ta phải học hỏi và hoàn thiện mình từng ngày. Hãy cùng baola.vn học 10 cách đối nhân xử thế hay nhất này.

Câu chuyện cổ Phật gia: Đâu là ngọn ngành của sự giàu sang phú quý?

Người xưa nói: “Con cháu của những gia đình sang quý ắt sẽ không có tướng mạo của kẻ ăn mày, mà con cái của những nhà hèn kém cũng không thể có được vận mệnh của hàng công khanh quan tướng.”

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang để cho "kẻ xấu" ám ảnh đời mình

Với những kẻ xấu này, cuộc sống của chúng ta bỗng dưng trở nên thê thảm, buồn chán, ta bỗng dưng phải mang những gánh nặng tội lỗi không đâu vào đâu.

Gian nan hoạn nạn mới biết được lòng người

Có câu rằng: “Lúc gian nan hoạn nạn mới hiểu được lòng người!” Cuộc đời chính là như thế, thông thường chỉ khi rơi vào khó khăn, bế tắc, chúng ta mới biết được ai thực sự là bạn, là người yêu thương, là người thân của mình.

TIN TIÊU BIỂU

TÌNH YÊU GIỚI TRẺ

TÂM LINH VÀ ĐỜI SỐNG